CheXanh.vn

Những công dụng hay của chè xanh với sức khoẻ

Ngày nay chè đã rất phổ biến trong đời sống của chúng ta, chè uống hàng ngày, chè dùng làm tiếp khách hay làm quà biếu. Uống chè có tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ của con người. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu một số công dụng hay của chè xanh trong bài viết này nhé.

công dụng của chè xanh

Xảo búp chè non

Chống ô xy hoá, phòng ngừa ung thư

Công dụng hay nhất của chè xanh phải kể đến là phòng ngừa ung thư do hoạt chất chống ô xy hoá trong lá chè, nó còn có tác dụng giúp người ta khoẻ khắn, khoan khoái mỗi buổi sáng, tỉnh táo lúc làm việc và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

Chè xanh rất tốt với bệnh nhân tiểu đường, hỗ trợ và nâng cao hấp thụ Insulin cho những bệnh nhân đái tháo đường. Tôi có người bạn chớm bị tiểu đường và anh uống chè xanh hàng ngày để uống có tác dụng rất tốt, không cần phải hỗ trợ bằng thuốc, anh có thể tự điều chỉnh bằng chế độ ăn uống và tập luyện và theo dõi thường xuyên.

Hỗ trợ bệnh nhân cao huyết áp

Công dụng của chè xanh với bệnh cao huyết áp khá tốt. Bệnh tim mạch hay huyết áp đều có thể sử dụng trà mỗi ngày phòng trừ hiệu quả.

Công dụng sát khuẩn, khử trùng

Chè còn có tác dụng diệt khuẩn nên có thể dùng để sát khuẩn vết thương và sát khuẩn răng miệng rất tốt, có thể súc miệng bằng trà xanh sau khi ăn để phòng ngừa bệnh răng miệng và nhiệt miệng.

Giảm mỡ máu và giảm cân

Uống chè làm giảm mỡ máu và giảm cân, chống béo phì. Một số người uống trà xanh như một sản phẩm giảm cân rất hiệu quả. Chè xanh có thể thay có các sản phẩm giảm cân đắt tiền mà không hiệu quả. Nhớ thêm một điều là bạn muốn giảm cân cần phải có chế độ ăn uống và tập luyện kết hợp nhé.

Khử mùi mồ hôi chân, hơi thở

Bạn có thể dùng một nhúm chè búp khô hoặc chè túi lọc để khử mùi mồ hôi chân ở giày. Bạn nhớ để qua đêm để phát huy hiệu quả khử mùi nhé. Bạn cũng có thể dùng để súc miệng tránh hôi miệng.

Làm gia vị

Trà còn được dùng như là gia vị cho các món ăn. Người ta dùng lá bánh tẻ nghiền thành bột matcha để làm bánh, kem … rất ngon và bổ dưỡng lại không bị ngán. Đây là sản phẩm rất hot đối với các chị em lứa tuổi teen.

Trị mụn chứng cá

Một công dụng của chè xanh khác khi uống trà hàng ngày là giúp ngừa mụn. Các chị em có thể sử dụng nó như một sản phẩm để ngăn ngừa mụn khá hiệu quả nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Những công dụng hay của chè xanh với sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × 1 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.