CheXanh.vn

5 Điều giải thích vì sao chè Tân Cương – Thái nguyên lại ngon nhất

Hẳn ai cũng có dịp nghe hoặc thưởng thức hương vị chè Thái Nguyên. Hẳn cũng biết hương vị trà thơm ngon khó quên, hơi chát lúc đầu và ngọt hậu về sau, nhớ mãi. Những không hẳn ai cũng biết vì sao Chè Tân Cương – Thái Nguyên lại ngon nhất. Hôm nay Chexanh.vn xin bật mí cùng các bạn những điều thú vị làm nên thương hiệu chè Tân Cương. Hãy cùng Chexanh.vn tìm hiểu vì sao chè Tân Cương – Thái nguyên ngon nhất?

Chè Thái Nguyên Xanh

Chè Thái Nguyên Xanh

Đầu tiên phải kể đến là chất đất

Chất đất vùng chè Tân Cương rất phù hợp với sự sinh trưởng phát triển của cây chè. Thái Nguyên là cùng núi trung du thấp, đồi thấp và bé, bên cạnh dãy Tam Đảo nên khí hậu ở đây thừa hưởng ưu đãi đặc biệt, mây múi đan xen, che bớt nắng cho cây chè. Tạo điều kiện cho cây chè phát triển tốt.

Thứ hai là nguồn nước

Bên cạnh chất đất đồi thấp, rất phù hợp rồi thì đó là nguồn nước trong xanh bốn mùa của Hồ Núi Cốc luôn đem đến cho cây chè nơi đây sức sống tràn đầy. Hồ Núi cốc là hồ nhân tạo từ các con suối nhỏ và nguồn của dòng sông Công, hoàn toàn không có khu công nghiệp hay nhà máy nào chảy vào, quý vị và các bạn yên tâm về nguồn nước của Hồ nhé, nước chảy quanh năm không sợ thiếu nước cho cây chè.

Thứ 3 đó là kinh nghiệm trồng và chăm sóc chè lâu năm

Cây chè được ông Đội Năm đem về Tân Cương khi khai phá vùng đất này hồi đầu thế kỷ 20, sau này ông tạo ra trà Bạch Hạc, nổi tiếng khắp vùng. Gần 100 năm kinh nghiệm trồng và chế biến chè, người dân nơi đây yêu và quý cây chè như một phần máu thịt của quê hương. Và cây chè hiện nay đang làm thay da đổi thịt cho vùng đất này. Từ vùng quê nghèo đến nhà tầng và ô tô bắt đầu lấp ló qua những đồi chè.

Thứ 4 đó là bí quyết chề biến chè riêng

Người trồng chè nơi đây trải qua nhiều thế hệ đã có những kinh nghiệm lâu đời, chè có hương vị đặc biệt. Các vùng chè khác không thể làm được.

Cuối cùng đó là thương hiệu

Thương hiệu chè Tân Cương đã được biết đến như là đệ nhất danh trà của Việt Nam, cái tên đã gắn liền với vùng đất chè ngon nhất nước mình.

Như vậy các bạn đã có thể hiểu vì sao chè Tân Cương – Thái Nguyên lại ngon nhất. Mọi ý kiến đóng góp mời quý vị và các bạn comment bên dưới bài viết này nhé.

Cám ơn bạn đã ghé thăm CheXanh.vn!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × three =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.