CheXanh.vn

Chè Đinh thượng hạng

1.600K VND

Sản phẩm chè đinh thượng hạng cao cấp chính hiệu Tân Cương – Thái Nguyên. Chè búp nõn, không cọng, nước xanh, ánh vàng mật ong. Đệ nhất danh trà Việt Nam.

còn 5 hàng

Mô tả

Chè Đinh thượng hạng

Chè (Trà) Đinh là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên và của Việt Nam. Trà Đinh được mệnh danh là “Đệ Nhất Trà Tân Cương Thái Nguyên”.

Trà đinh được hái theo cách truyền thống, hái 1 tôm hình giống với chiếc đinh nên được gọi là “chè đinh”. Một số người nhầm tưởng là cánh chè sau khi sao hình giống những chiếc đinh nhỏ nhưng không phải, cánh chè đinh vẫn có hình cong (xoắn) nhưng nhỏ hơn nhiều so với các cánh chè thường khác.

Xưa kia, trà đinh được dùng làm trà tiến Vua và thiết đãi các cận thần vua chúa, ngày nay trà đinh là loại Quốc ẩm để thiết đãi các đoàn khác quốc tế gần xa ghé thăm chính phủ ta.

Chè Đinh thượng hạng được sản xuất như thế nào

Chè đinh cũng được sản xuất theo các công đoạn giống chè thường, có điều người thợ cần độ cẩn thận và tỉ mỉ hơn nhiều.

Việc hái chè đinh thượng hạng rất tỉ mỉ và công phu, người hái chè đi vào tinh mơ sáng, khi sương còn đọng trên lá. Khi đo tinh tuý của đất trời mới ngấm vào lá chè và không bị mất đi do ánh nắng. Chè đinh thượng hạng chỉ hái phần búp ngọn, không hái cọng cuống lẫn vào.

Vì sao Trà Đinh lại ngon nhất

Không chỉ khâu hái chè công phu, đầu búp bao giờ cũng là phần non nhất, ngon nhất và ngọt nhất của cây Chè, không những thế, đầu đinh của búp chè lại còn ngon hơn nữa. Bình thường hái chè thường hái 1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chìa thường 1 cân chè cần 5 cân búp để làm, tuy nhiên chè đinh thì 1 cân Chè Đinh cần ~50 cân búp chè như hái bình thường mới được.

Cách hái chè đinh đặc biệt, cách chế biến chè đinh cũng công phu không kém, với chè đinh, người nghệ nhân làm chè truyền thống cần phải cẩn thận hơn, bởi mỗi sai sót trong các khâu đều làm hỏng mẻ chè và giá trị của chè đinh sẽ không còn.

Chọn Trà Đinh như thế nào là ngon?

Chè đinh cần chọn cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng: từ nguồn nước, giống, chăm sóc lẫn thu hái và sao chè đều phải đảm bảo vệ sinh, an toàn và giữ được hương vị ngon nhất của chè mạn quê hương.

Trà Đinh bán ở đâu?

Thông thường với tầm giá hơn 3 triệu 1 kg thì người sản xuất khó có thể sản xuất hàng loạt cất xong để bán được.

Bạn muốn mua phải đặt trước và rất khan hàng, không mấy người làm chè thích làm chè này bởi giá thành cao nhưng lãi không có mấy.

Sản phẩm được đóng gói với cách thức 0.5 lạng, 1 lạng, 2 lạng hoặc 0.5 kg, 1 kg.

Liên hệ đặt Chè Đinh: 0961.399.868

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0.5 kg
Kích thước 10 × 7 × 22 cm

Có thể bạn thích…